Phẫu thuật thay mắt giả

Đăng ngày: 22/11/2018

Thay mắt giả là một phương pháp đặc biệt trong nhãn khoa đòi hỏi sự phức tạp khá cao. Tuyển chọn những câu hỏi sau đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích về vấn đề này.

Chào bác sĩ, ba em năm nay 56 tuổi do di tích chiến tranh đã hư 1 mắt phải. Hiện nay ba em đang có nhu cầu lắp đặt mắt giả. BS cho em hỏi chi phí lắp đặt và quá trình phẫu thuật như thế nào có cần gia đình theo thăm nuôi không ạ? Tại gia đình em neo người, em phải đi học xa.

Cảm ơn BS.

Mỹ Duyên thân mến,

Trường hợp của ba em cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa Mắt để thăm khám, tiến hành đo kích thước, làm khuôn mắt giả và lắp mắt giả sao cho về mặt thẩm mỹ tương đương với mắt còn lại.

Việc lắp mắt giả có cân đối, màu sắc và độ sâu gần với mắt thật hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như chất liệu và phương pháp sản xuất mắt giả, kỹ thuật bỏ nhãn cầu được thực hiện trước đó theo phương pháp nào và có để lại biến chứng gì không? Hốc mắt, xương mắt còn tốt hay không?…

Em không cung cấp cơ sở y tế em muốn đưa ba đến thăm khám và tiến hành phẫu thuật nên AloBacsi không thể tư vấn cụ thể. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, chi phí lắp mắt giả tại BV Mắt TPHCM khoảng 1,5 – 2 triệu/ 1 mắt, BV Mắt Cao Thắng khoảng 3,5 triệu/ 1 mắt.

Quá trình chăm sóc và mức độ giống thật của mắt giả sẽ phụ thuộc vào kĩ thuật mổ và chất liệu của mắt mà ba em lựa chọn. Tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp, ba em sẽ phải cần thêm thời gian để thăm khám, làm các kiểm tra cần thiết (nếu có), theo dõi và tái khám. Do đó, em nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn em nhé!

Chúc em và gia đình sức khỏe!

Trân trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.comTư vấn trực tuyến 24/7