Những điều cần biết về kính thuốc

Đăng ngày: 22/11/2018

Sức khỏe mắt sẽ bị tổn thương và tiềm ẩn nhiều nguy hại nếu bạn đang sử dụng những sản phẩm kính không đạt chất lượng. Việc lựa chọn kính mắt qua loa là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, điều này có thể gây hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn.

Những con số về bệnh mắt

Theo thông tin từ buổi lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày thị giác thế giới năm 2015” được Bệnh viện Mắt Trung Ương phối hợp với Tổ chức quốc tế CBM tổ chức với chủ đề “Chăm sóc mắt cho mọi người”, trên thế giới có khoảng 314 triệu người mù và thị lực thấp, trong đó khoảng 39 triệu người mù, những người trên 50 tuổi chiếm tỷ lệ 80%. Cứ 5 giây thế giới có thêm một người bị mù và cứ một phút thế giới có thêm một trẻ bị mù. 90% người mù sống ở các nước nghèo và đang phát triển với các điều kiện tiếp cận dịch vụ y tế khó khăn.

Đối với sức khỏe mắt, qua điều tra cho thấy, tật khúc xạ là nguyên nhân chính gây giảm thị lực; đục thể thủy tinh vẫn là nguyên nhân chủ yếu gây mù lòa ở những nước có thu nhập trung bình và thấp. Tại Việt Nam, tật khúc xạ chiếm 2,5% trong tất cả các trường hợp có gặp vấn đề ở mắt. Các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, lác đang ngày càng phổ biến trong thanh thiếu niên với tỷ lệ mắc khoảng 10-15% ở học sinh nông thôn, 35-40% ở thành phố. Nếu tính riêng nhóm trẻ từ 6-15 tuổi, cả nước có gần 3 triệu em mắc tật khúc xạ cần chỉnh kính, trong đó 2 phần 3 trẻ bị cận thị.

Tỷ lệ cận ở trẻ ngày càng tăng cao, đặc biệt tại các thành phố lớn đang là mối quan tâm của các bậc phụ huynh.

Nếu không may bị giảm thị lực do tật khúc xạ, bạn cần đi khám tại các cơ sở chuyên khoa mắt. Khám mắt toàn diện bởi bác sĩ chuyên khoa mắt và kỹ thuật viên khúc xạ. Việc đo khám bằng trang thiết bị hiện đại sẽ xác định chuẩn xác mắt mắc tật khúc xạ gì, số độ (diopter), dùng kính gì để điều chỉnh. Từ đó, các bác sĩ mới tư vấn và cắt cho bạn một cặp kính phù hợp. Chỉ khi theo quy trình đó, sản phẩm kính mới thực sự được gọi là kính thuốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.comTư vấn trực tuyến 24/7