Kính thuốc

Đăng ngày: 22/11/2018

Kính thuốc là các thấu kính thường đeo trước mắt người để cải thiện tầm nhìn. Ứng dụng phổ biến nhất của nó là để chữa các tật khúc xạ: cận thị, viễn thị, loạn thị, và lão thị. Kính mắt với các thấu kính này được đeo trên mặt gần mắt. Kính áp tròng được đeo trực tiếp lên bề mặt của mắt. Kính nội nhãn được gắn vào bằng phẫu thuật sau khi loại bỏ cườm khô, nhưng cũng có thể dùng cho mục đích chữa tật khúc xạ đơn thuần.

Chăm sóc đúng cách cho đôi mắt

Các loại kính mắt đa dạng với nhiều mức giá khác nhau khiến người mua không biết chọn loại nào là tốt và phù hợp với mình. Bạn nên tìm đến những địa chỉ đáng tin cậy để được các chuyên gia tư vấn cụ thể. Ngoài ra, bạn nên chú ý những tiêu chí sau để chọn kính thuốc tốt:

Đo khám với trang thiết bị hiện đại: do đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên chuyên khoa mắt thực hiện. Môi trường đo khám phải đạt độ sáng thấp hơn khoảng 40% so với độ sáng của bảng đo thị lực. Độ sáng bảng đo thị lực khoảng 1350 -1700 lux.

Chọn kính thuốc phải phù hợp với gương mặt: khi lắp kính phải đúng khoảng cách đồng tử, đúng tâm để tránh mỏi mắt, nhức đầu, đau cổ. Khi chỉnh kính gọng kính được đặt trên sống mũi và độ rộng của miếng đệm (ve) phù hợp với sống mũi sao cho kính không bị trễ hoặc quá cao (khoảng cách đỉnh VD=12 kính gọng, áp tròng VD=0). Đuôi càng kính được điều chỉnh ôm sát vòng tai. Càng kính không ép hai bên thái dương quá chặt, tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng chắc chắn. Kính không được lỏng lẻo vì dễ gây trượt làm sai lệch tâm quang, nhất là đối với kính loạn thị.

Dù tròng kính được làm bằng thủy tinh hay nhựa thì vẫn phải đạt các yêu cầu: đồng nhất và trong suốt, có độ bền tốt, không dễ vỡ, không dễ xước (nhất là loại kính nhựa), nhẹ, phải có những tính năng ngăn tia UV, chống chói, loá, chống bám hơi nước …

Chọn loại gọng kính hay kính râm với các đặc tính phù hợp: kính nhựa thường dùng cho những người có mồ hôi muối nồng độ cao, làm việc trong môi trường hoá chất hay trẻ em. Điều này để tránh khi đeo gọng kính bị oxy hoá, tránh gây sát thương khi bị gãy, gọng kính có nhiều màu sắc phù hợp với người ưa thích thời trang; gọng kính Titan nhẹ độ bền lâu nhưng giá thành cao, gọng kim loại có giá thành phù hợp với đại đa số người tiêu dùng.

Khi mua kính, để an tâm về chất lượng, bạn nên chọn những cửa hàng có các tiêu chuẩn sau: có nhân viên đã được huấn luyện chuyên ngành, đã mở lâu năm, nhân viên có nhiều kinh nghiệm; có đầy đủ trang thiết bị để đo và khám mắt đúng tiêu chuẩn (trang thiết bị máy móc hiện đại, mới và sạch sẽ).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.comTư vấn trực tuyến 24/7