Hiệu quả lớp phủ trên tròng kính cận

Đăng ngày: 23/11/2018

Mắt kính – tròng kính cận tốt trong nhiều thập kỷ qua vẫn được xem là một trong những phụ kiện không thể thiếu với cả đàn ông lẫn phụ nữ khi ra đường. Mỗi mùa mốt trôi qua, các quý ông, quý cô lại “lùng sục” để sở hữu những kiểu kính râm hợp mốt, từ Prada, Tom Ford, Ray Ban, Oakley, Dolce & Gabbana cho đến Salvatore Ferragamo, Chanel, Celine, Chopard… Giá của món phụ kiện nhỏ bé này dao động từ vài trăm đô đến vài trăm nghìn đô tùy vào độ cầu kỳ, tinh xảo và nguyên liệu của sản phẩm. Còn đối với kính cận thì sao?

Để có một chiếc kính thoải mái nhất, bền, đẹp nhất, hoàn hảo nhất buộc tròng kính phải có thêm các tính năng tiện ích sau đây.

Lớp phủ chống trầy xước. Tất cả các chất liệu ngoài thủy tinh đều có bề mặt mềm nên rất dễ trầy xước vì vậy tất cả các tròng kính đạt chuẩn đều phải có lớp phủ chống trầy xước đạt chuẩn.

Một số hãng tròng kính lớn đã có những bước tiến vượt bậc khi nghiên cứu ra các lớp phủ chống trầy xước để có một cặp tròng kính có độ cứng tương đương với chất liệu thủy tinh. Nếu bạn là người dùng tương đối cẩu thả, hoặc bạn mua kính cho trẻ em, hãy yêu cầu một loại tròng kính với một thời hạn bảo hành chống xước cụ thể.

Lớp phủ chống phản quang (AR). Lớp phủ chống phản quang (AR) là lớp phủ làm cho tất cả các loại tròng kính tốt hơn, Lớp phủ AR loại bỏ hiện tượng phản quang, độ tương phản, sự rõ ràng hơn, đỡ chói hơn nhất là vào ban đêm với ánh sáng đèn đường và nhiều loại ánh sáng của thành phố. Lớp phủ AR cũng làm cho tròng kính của bạn trong hơn gần như vô hình, Vì vậy bạn có một chiếc kính đeo mắt thẩm mỹ hơn, tự tin hơn khi thể hiện cảm xúc bằng mắt khi giao tiếp, tự tin hơn khi trang điểm vùng mắt mà không lo sợ tròng kính ngăn cản. Lớp phủ AR cũng hạn chế những điểm chói sáng khi chụp ảnh.

Lớp phủ chống phản quang đặc biệt quan trọng nếu bạn chọn lựa chất liệu chiết suất cao, bởi vì với tròng kính làm bằng chất liệu có chỉ số khúc xạ cao sẽ có nhiều ánh sáng bị phản chiếu khi đi qua tròng kính. Trong thực tế với tròng kính có chiết xuất cao có thể bị nhiều ánh sáng phản chiếu hơn 50 % so với CR-39 nếu không có lớp phủ AR.

Ngăn tia (Cực tím) UV. Những tia có hại từ mặt trời khi tiếp xúc lâu là nguyên nhân chính gây nên đục thủy tinh thể và bệnh thoái hóa điểm vàng. Vì vậy mọi người cần phải được bảo vệ đôi mắt của mình khỏi tia cực tím ngay từ khi còn nhỏ, Rất may là chất liệu Polycarbonate và các chất liệu chiết suất cao đều có sẵn tính năng chống tia cực tím. Nhưng nếu bạn chọn CR-39 thì bạn nên thêm một lớp phủ chống tia UV.

Những hãng tròng kính lớn thường có một bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển nên họ thường có những công nghệ thiết kế và các lớp phủ chuyên biệt của họ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.comTư vấn trực tuyến 24/7