Bấm mí hay cắt mí đẹp hơn?

Đăng ngày: 23/11/2018

Hai phương pháp bấm mí và cắt mí giúp cho chị em dễ dàng hơn sở hữu cho mình một đôi mắt to tròn, đẹp long lanh mà không tốn nhiều thời gian thực hiện và cho hiệu quả lâu dài.

Phương pháp bấm mí

Phương pháp bấm mí là phương pháp tạo mắt hai mí mà không cần phẫu thuật mà chỉ tiến hành thủ thuật vì vậy khá nhanh chóng khoảng 15 – 20 phút và an toàn. Bằng dụng cụ bấm mí mắt hiện đại các bác sĩ sẽ tiến hành tạo liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt bằng chỉ thẩm mỹ để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mà không cần bóc tách hay cắt rạch như cắt mí vì vậy sau khi thực hiện bạn có thể về nhà ngay.

Phương pháp bấm mí

Ngoài ra mắt bạn sẽ rất hiện hiện tượng sưng và đau trong một vài ngày đầu tiên, điều này là bình thường bạn không cần quá lo lắng. Để giảm bớt cơn đau bạn nên sử dụng một miếng gạc lạnh để chờm để giảm và ngăn chặn sưng đau. Vết thương sẽ hết đau và ổn định bình thường trong vòng 1 đến 2 tuần.

Ưu điểm của Bấm mí:

Phương pháp bấm mí này ít xâm lấn không ảnh hưởng đến chức năng của mắt, mang lại cho bạn đôi mắt đẹp tự nhiên, không bóc tách, thời gian hồi phục nhanh chóng và chi phí thực hiện ít hơn cắt mí. Đặc biệt, nếu bạn muốn thì có thể trở về mí cũ, trường hợp này không xảy ra với trường hợp tạo hai mí khác.

Nhược điểm:

Hầu hết các trường hợp bấm mí kết quả có thể bị suy yếu hoặc biến mất trong một vài năm. Tùy theo cơ địa mỗi người mà thời gian nó biến mất khác nhau, nếu mí bị mờ đi và biến mất thì bạn nên đi bấm lại mí.

Dưới đây là các trường hợp chỉ định nên bấm mí như:

 • Mắt nhỏ một mí hoặc mí lót.
 • Mí mắt không đều 2 bên.
 • Không có hoặc rất ít da chùng và mỡ thừa.

Phương pháp cắt mí

Phương pháp cắt mí là một kỹ thuật tạo mắt hai mí qua một cuộc tiểu phẫu nhỏ tạo một nếp gấp mí mắt trên và loại bỏ da dư, da chùng mỡ thừa quanh mắt và lấy mỡ mí mắt dưới. Sau đó nếp gấp mí trên được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ hình thành như một mí mắt thật giúp đôi mắt một mí trở nên đẹp tự nhiên và sắc nét hơn.

Ưu điểm của cắt mí:

Phương pháp cắt mí này mang đến cho bạn đôi mắt to đẹp, nếp mĩ rõ nét tự nhiên, giúp cho bạn sau này sụp mí, không đau và để lại sẹo và duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài. Đặc biệt, phương pháp cắt mí càng càng hiện đại ngày nay sẽ không gây đau đớn và không gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Nhược điểm:

Phương pháp này có chi phí khá cao và thời gian thực hiện khá lâu mất khoảng hơn 1 tiếng. Ngoài ra, đây có thể coi là một thách thực lớn đối với các bác sĩ bởi hương pháp này đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải các trình độ chuyên sâu, tay nghề cao về cắt mí mắt để tránh dây các biến chứng về sau ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Các trường hợp nên cắt mí mắt:

 • Nếp mí quá nhỏ hay không rõ, mí lót.
 • Mắt bị sụp mí ở cả 2 bên do quá trình lão hóa.
 • Mắt thiếu cân đối và xuất hiện bọng mắt thừa.
 • Mắt xuất hiện tình trạng chảy xệ vùng da mắt.

Nếu bạn đang có dự định cắt mí mắt thì nên lưu ý một số điều như sau: phương pháp cắt mí mắt này chống chỉ định đối với: các bệnh mãn tính, đau tim, huyết áp cao, tiểu đường… đang mang thai hoặc trong quá trình kinh nguyệt. Ngoài ra, để cắt mí mắt bạn nên đợi khi cơ thể phát triển hoàn toàn đầy đủ, có nghĩa là trên 18 tuổi trở đi bạn mới nên đi cắt mí mắt. Hơn nữa phương pháp này chỉ hợp đối với các người trẻ chưa xuất hiện lão hóa ở mắt.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đưa ra được quyết định nên lựa chọn phương pháp bấm mí hay cắt mí rồi đúng không? Nếu bạn vẫn còn phân vân thì hãy đến với chúng tôi – Phòng Khám Ánh Sáng Việt để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cho các bạn phương pháp phù hợp nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
 • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
 • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
 • Email: anhsangviet@gmail.com
 • Website: matanhsangviet.comTư vấn trực tuyến 24/7