Phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể

Đăng ngày: 14/03/2019

Đục thủy tinh thể là bệnh thường gặp ở người lớn tuổi, người già. Điều này khiến bệnh nhân bị suy giảm thị lực, tầm nhìn mờ và thậm chí có thể gây mù loà. Để điều trị đục thủy tinh thể hiện nay, người ta sử dụng phương pháp phẫu thuật Phaco – một trong những phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Phòng khám mắt Ánh Sáng Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này. 

Bệnh đục thủy tinh thể 

Thể thủy tinh là một thấu kính trong suốt nằm ở phần trước của mắt, có tác dụng điều tiết và hội tụ ánh sáng cũng như hình ảnh của sự vật nằm trên đúng điểm vàng của võng mạc giúp cho mắt nhìn rõ các sự vật hiện tượng. Thể thủy tinh bị mất tính trong suốt và trở nên mờ đục do nguyên nhân tuổi tác hoặc các yếu tố bệnh lý tại mắt và toàn thân.

Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam nếu không được phẫu thuật sẽ dẫn đến mù hoàn toàn làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Hiện nay, y học sử dụng phương pháp phẫu thuật Phaco trong điều trị đục tủy tinh thể mang lại kết quả tốt nhất.

Phẫu thuật Phaco là gì?

Phẫu thuật phaco là viết tắt của Phacoemulsification tức là dùng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa bệnh đục thủy tinh thể thể hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: Phẫu thuật Phaco – Điểu trị bệnh đục thủy tinh thể 

Ưu điểm của phẫu thuật Phaco 

Phương pháp phẫu thuật Phaco trong điều trị đục thủy tinh thể có ưu điểm là:

+ Nhanh chóng chỉ mất khoảng 7-10 phút cho một cuộc phẫu thuật .

+ Phẫu thuật chữa đục thủy tinh thể không gây đau, không chảy máu và có thể xuất viện ngay trong ngày.

+ Vết mổ rất nhỏ không cần khâu nên ít loạn thị.

+ Thị lực phục hồi nhanh chóng chỉ mất một vài ngày sau khi phẫu thuật phaco.

+ Độ an toàn cao, giảm được tối đa biến chứng sau khi mổ.

Tuy nhiên không phải bất kì ai cũng có thể sử dụng phương pháp phẫu thuật Phaco. Bởi lẽ trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh cũng cần đáp ứng đủ các điều kiện:

  • Là người mắc bệnh đục thủy tinh thể
  • Không mắc các bệnh khách ảnh hưởng đến cuộc phẫu thuật
  • Không có các viêm nhiễm cấp tính tại mắt

Đồng thời trước khi thực hiện phẫu thuật, người bệnh cũng cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt để không gây ảnh hưởng đến ca phẫu thuật và có thể đạt kết quả tối ưu nhất.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.com
Tư vấn trực tuyến 24/7