Mổ mộng thịt bao nhiêu lâu thì lành?

Đăng ngày: 28/04/2019

Mổ mộng thịt bao nhiêu lâu thì lành? Bạn đang băn khoăn và lo lắng khi chuẩn bị mổ mộng thịt? Mộng thịt là một căn bệnh về mắt không quá nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhìn của người bệnh. Nếu không điều trị mộng thịt kịp thời mộng thịt sẽ lan ra và gây mù. Phẫu thuật mộng thịt là một giải pháp điệu trị nhanh dứt điểm căn bệnh này, nhưng mổ bao lâu thì lành bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Mộng thịt là một bệnh lý gây giảm thị lực hoặc ảnh hưởng tâm lý người bệnh đáng kể do yếu tố thẩm mỹ thì có thể can thiệp phẫu thuật để cắt bỏ nó. Tuy nhiên, sau phẫu thuật mộng thịt vẫn có thể tái phát.

Mổ mộng thịt

Phẫu thuật thường làm để loại bỏ mộng thịt là sử dụng kết mạc (lớp trong suốt phủ mặt trước tròng trắng) của chính mắt mổ hoặc màng ối để ghép vào chỗ trống nơi phần mộng bị cắt đi, thời gian phẫu thuật mất khoảng 30-45 phút.

Thông thường, mắt sau mổ sẽ cộm xốn nhiều trong vài ngày đầu kèm theo chảy nước mắt nhiều, mộng càng lớn thì cộm càng nhiều và kéo dài càng lâu vì diện tích biểu mô giác mạc mất đi càng lớn.

Các triệu chứng này sẽ giảm dần trong vòng một tuần, đôi khi còn cộm nhẹ do chỉ tan chưa tan hết. Đỏ mắt có thể sẽ kéo dài hơn một vài tháng. Tuy nhiên, hầu hết các bệnh nhân có thể trở về sinh hoạt bình thường sau 1-2 tuần. Một số trường hợp cộm xốn kéo dài là do có khô mắt trước đó, thì nên sử dụng nước mắt nhân tạo bổ sung để làm giảm triệu chứng.

Những người đã bị mộng mắt khi đi ra ngoài trời thì nên đeo kính mắt chống tia cực tím cùng với tránh gió bụi, nếu có các triệu chứng khô mắt thì phải điều trị và dùng nước mắt nhân tạo thường xuyên để phòng tái phát bệnh.

Mổ mộng thịt

Những gia đình có người đã bị mộng mắt, những người làm việc ngoài trời với gió bụi, nắng nhiều là những đối tượng dễ bị mộng hơn người khác thì nên lưu ý bảo vệ mắt để khả năng bị bệnh được giảm tối đa.

Tại Vinh để thăm khám điều trị mộng thịt bạn hãy đến phòng khám Ánh Sáng Việt đây là địa chỉ thăm khám điều trị bệnh uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Bạn có thể liên hệ với phòng khám Ánh Sáng Việt theo địa chỉ sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.com
Tư vấn trực tuyến 24/7