Bệnh về mắt: Xin chớ chủ quan

Đăng ngày: 30/01/2019

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, mắt không nhìn rõ hay mù lòa là sự đau khổ tột cùng của con người. Vậy nên bất cứ dấu hiệu nào cảnh báo nguy cơ về mắt đều nên được chú ý và phát hiện để chữa trị kịp thời tránh tình trạng quá muộn khiến sự việc đau lòng xảy ra.

Theo các bác sĩ của Phòng khám Ánh Sáng Việt khi có 1 trong 5 triệu chứng dưới đây bạn cần phải đi khám mắt ngay:

Mắt khó tập trung, đau đầu, mệt mỏi – Hội chứng thị giác màn hình

Hội chứng thị giác màn hình là hội chứng bao gồm nhiều triệu chứng như mắt mờ, căng mắt, khô mắt kèm theo đau đầu, đau cổ, khó tập trung.

Nguyên nhân là do mắt tập trung vào các ánh sáng nguy hiểm phát ra từ màn hình tivi, máy tính, điện thoại,… hoặc ánh sáng tai hại từ đèn LED, thứ ánh sáng này gây tổn thương các tế bào võng mạc, làm chết tế bào thị giác.

Chảy nước mắt liên tục – Tắc tuyến lệ

Nguyên nhân chảy nước mắt sống là do tắc tuyến lệ đạo gây ra. Khi lệ đạo bị nhiễm khuẩn sẽ gây viêm tắc và đau nhức.

Viêm tắc lệ đạo nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng: tắc ở ống lệ mũi gây ra viêm túi lệ mạn tính làm cho mắt thường xuyên chảy nước kèm theo có chảy nhầy mủ, phù nề nhẹ ở góc trong mắt.

Nhìn hình méo mó – Nguy cơ thoái hóa hoàng điểm

Thoái hóa hoàng điểm (thoái hóa điểm vàng) là bệnh thoái hóa của võng mạc tại vùng hoàng điểm. Đây là căn bệnh mà các tế bào thị giác bị tổn thương làm giảm thị lực.

Triệu chứng đặc trưng của thoái hóa hoàng điểm là nhìn hình biến dạng, méo mó. Bên cạnh đó xuất hiện các dấu hiệu khác như: nhìn mờ vùng trung tâm, nhìn có điểm mờ đen trước mắt, rối loạn thị lực màu,…

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, con người ngày càng lệ  thuộc nhiều vào các sản phẩm công nghệ thông minh nhưng “lợi bất cập hại”, tác hại khôn lường đến mắt đang khiến chất lượng đôi mắt ngày một đi xuống trầm trọng.

Bác sĩ Thạc sỹ Nguyễn Hữu Dũng (Phòng khám Ánh Sáng Việt) khuyên bạn :”Vậy nên, để tránh các trường hợp đau lòng đến với bạn hay với người thân, chúng ta nên đi khám ngay khi có các dấu hiệu trên, tốt nhất nên đi khám định kì chủ động phòng tránh trước khi có bệnh”.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.com
Tư vấn trực tuyến 24/7