4 lý do làm tăng tỷ lệ cận thị ở trẻ em

Đăng ngày: 23/02/2019

Đôi mắt là thứ vô cùng quý giá đối với mỗi con người bởi vậy việc chăm sóc và bảo vệ mắt là việc làm hết sức cần thiết. Phòng khám mát tại Nghệ An – Ánh Sáng Việt tự tin sẽ là người đồng hành với quý khách hàng trong các vấn đề về cần thiết để bảo vệ đôi mắt một cách tốt nhất có thể. 

Mặc dù biết rõ tầm quan trọng của đôi mắt thế nhưng không phải ai cũng có thể chăm sóc, bảo vệ nó thật tốt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này mà đặc biệt là ở trẻ em hiện nay. Tỷ lệ cận thị ở trẻ em ngày một tăng cao, đây là một điều đáng báo động. Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cũng Phòng khám mắt Ánh Sáng Việt tìm hiểu 4 lý do làm tăng tỷ lệ cận thị ở trẻ em trong bài viết này nhé.

Tư thế ngồi học không đúng

Học tập ở nơi thiếu sáng cùng tư thế ngồi không đúng được nhiều bác sĩ nhãn khoa nhận định là nguyên nhân hàng đầu khiến thị lực của học sinh bị giảm sút.

Để cải thiện sức khoẻ cho “cửa sổ tâm hồn”, học sinh nên ngồi thẳng lưng, khoảng cách giữa mắt và sách vở nên từ 30 đến 40 cm. Ngoài ra, phụ huynh nên chọn đèn bàn học với bóng đèn LED dưới 13W và có đồ chụp để đảm bảo nguồn sáng tập trung, không gây chói mắt.

Lạm dụng thiết bị công nghệ

Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây hại đến thị lực bởi vì ánh sáng xanh từ màn hình TV, máy vi tính, điện thoại di động… có thể xuyên qua các lớp lọc ánh sáng tự nhiên của nhãn cầu để đến đáy mắt và gây ra các triệu chứng khô, mờ, nhức mắt…

Bên cạnh đó, thời gian học tập và sử dụng các thiết bị công nghệ kéo dài cũng khiến mắt bị quá tải. Phải đảm bảo rằng mắt được nghỉ ngơi sau một mức thời gian hoạt động nhất đinh, học sinh nên tuân thủ quy tắc 20 – 20 – 20, tức là sau mỗi 20 phút sử dụng máy tính hoặc điện thoại, bạn nên ngưng nhìn màn hình và nhìn ra xa khoảng 20 feet (6 m) trong ít nhất 20 giây.

Chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp

Đây là yếu tố quan trọng nhưng lại thường không được xem trọng hoặc vô tình bị bỏ qua. Không thể phủ nhận rằng chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì đôi mắt sáng khỏe cũng như việc đảm bảo cho tất cả các bộ phận cơ thể người.

Những thực phẩm như: cá, trứng, cà chua, cà rốt, cải bó xôi, các loại hạt… chứa nhiều vitamin A, B, E… không chỉ giúp cải thiện thị lực mà còn phòng ngừa các bệnh nguy hiểm về mắt.

Không thăm khám định kỳ

Theo các chuyên gia nhãn khoa, việc khám mắt nên thực hiện định kỳ 6 tháng/lần. Điều này giúp người bệnh phát hiện kịp thời các tật khúc xạ – nhãn nhi việc điều trị bệnh lý ở mắt trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn. Đừng nên đợi đến lúc dấu hiệu bệnh về mắt xuất hiện rồi mới điều trị mà hãy điều trị ngay từ hôm nay.

Trên đây là 4 lý do làm tăng tỷ lệ cận thi ở trẻ emPhòng khám mắt tại Nghệ An – Ánh Sáng Việt đã chia sẻ. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích đến quý vị bạn đọc.

Nếu có vấn đề về khám chữa mắt thì chắc chắn phòng khám mắt Ánh Sáng Việt chính là địa chỉ đáng tin cậy và quý khách hàng nên lựa chọn. Với đôi ngũ y bác sỹ giàu kình nghiệm, chuyên môn tự tin đáp ứng được các nhu cầu của quý khách.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Phòng Khám Mắt Ánh Sáng Việt
  • Địa Chỉ: 54 Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Thành phố Vinh, Nghệ An
  • Điện Thoại: 0982.422.446 - Bác sĩ Hữu Dũng
  • Email: anhsangviet@gmail.com
  • Website: matanhsangviet.com
Tư vấn trực tuyến 24/7